Hướng Dẫn Cách Chữa Kim Chi Bị Mặn Nhiều Người Chưa Biết

Kim chi

Nhiều khi việc hơi quá tay thêm gia vị làm kim chi bị mặn là điều dễ xảy ra. Vậy thì làm sao để chữa cháy cho món kim chi khi lỡ tay ? Cùng huongkimchi tham khảo nhé

Khoai tây sống là nguyên hiệu khử mặn

Khi món kim chi của bạn chẳng may bị mặn và không thể làm lại do thời gian ngắn thì khoai tây sống là món nên dùng lúc nào. Bạn lấy khoai tây sống, gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi xắt thành những miếng lát to, cho vào kim chi.

Đặt khoai tây trong món ăn, đun nóng khoảng 10 phút. Sau đó bạn nếm lại món ăn sẽ thấy sự thay đổi khác hẳn. Khoai tây trong món ăn có khả năng hút lượng đi bớt lượng muối trong món kim chi. Giờ thì bạn có thể dọn lên thưởng thức với gia đình.

Ngoài kim chi thì khoai tây sống cũng có thể dùng khử mặn cho các món nước hầm xương, hầm các nguyên liệu khác và súp. Khi dọn món ăn lên thì bạn vẫn để nguyên khoai tây sống, không lấy ra nha bạn.

khoai tây sống

Món ăn thừa muối cần đến giấm thơm

Vị mặn sẽ từ từ giảm dần chỉ với một lượng nhỏ giấm thơm cho vào món ăn bị mặn. Đây là một loại gia vị vừa thơm vừa có khả năng khử mặn của muối cực kỳ tốt.

Lưu ý khi cho giấm vào, bạn nên cho từ từ từng chút một, không cho cùng lúc quá nhiều. Vừa cho bạn vừa nếm thử xem vừa miệng chưa rồi hãy quyết định cho thêm hay không?

giấm thơm

Mật ong và đường giảm mặn cho những món hơi thừa mặn

Để chữa kim chi bị mặn do hơi nhiều muối hoặc nước mắm, bạn có thể dùng một chút mật ong và đường. Chỉ cần 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất hoặc 1 muỗng cà phê đường thêm vào kim chi bị mặn, thì có thể giảm được vị mặn của của kim chi.

Sau khi bỏ vào, bạn sẽ thấy kim chi đỡ mặn hơn. Nhờ độ ngọt của mật ong và đường sẽ trung hòa gia vị, làm cho vị mặn mất dần. Thế nhưng, cách này cũng chỉ cứu cánh cho những món ăn hơi thừa mặn.
Đường và mật ong không khả thi với những món ăn bị mặn chát bạn nhé!

mật ong

Chữa kim chi bị mặn bằng Cà chua và sữa chua

Vị của món ăn sẽ ít mặn, dịu lại bằng cách tăng cường thêm độ chua cho món ăn. Một nguyên lý đơn giản không phải ai cũng biết, và việc này hãy để cà chua hoặc sữa chua nguyên chất hỗ trợ cho bạn.

cà chua
Ngoài những món ăn thông thường và lên men như kim chi, cà chua và sữa chua nguyên chất cũng có thể giảm cả độ mặn của món ăn làm từ sữa. Đặc biệt với món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… thì còn phù hợp hơn. Món ăn không những không mặn mà còn ngon miệng hơn hẳn.

sữa chua

Nước chanh tươi mang lại những hiệu quả bất ngờ

Cách loại bớt muối hoặc vị mặn nhưng không làm hỏng món ăn chính là thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn. Vị mặn của kim chi sẽ mất dần mà thay vào đó là vị chua chua vừa miệng hơn.

Nhưng chanh không thể sử dụng cho các món ăn từ sữa, những thành phần có nguồn gốc từ sữa sẽ bị kết tủa bởi tính a-xit của chanh tươi. Đây là hạn chế của chanh cũng là lưu ý về sức khỏe mà bạn cần biết để tránh.

chanh tươi

Kết

Cùng một lúc, không thể áp dụng nhiều món chỉ để làm món kim chi bị mặn của bạn giảm độ mặn. Tốt nhất bạn nên chỉ sử dụng một cách duy nhất để cải thiện món ăn đã nấu cũng như kim chi đã làm. Món ăn của bạn sẽ khó ăn hơn nhiều nếu bạn dùng hết tất cả các cách trên chỉ cho một món.

Ngoài ra, lỗi mà mọi người hay gặp nhất khi làm kim chi chính là việc kim chi bị nhớt. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm được Tại sao làm kim chi bị nhớt – Cách xử lý hiệu quả nhất là giải quyết được thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.