Cách làm giò heo rút xương hầm kim chi thơm ngon bổ dưỡng

giò heo rút xương hầm kim chi

Giò heo rút xương được nấu cùng với kim chi cho ra những hương vị thơm ngon khiến ai cũng thèm. Thử ngay cách làm giò heo rút xương hầm kim chi nhé 

Những món ăn liên quan đến chân giò heo luôn mang lại giá trị dinh dưỡng cao.Giúp cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hoạt động hàng ngày.

Sau đây hãy cùng huongkimchi nấu món giò heo rút xương hầm kim chi cực thơm ngon và cũng rất bổ dưỡng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tím băm nhuyễn: 1 muỗng caphe

– Gia vị(muối, tiêu, bột ngọt)

– Kim chi(ít nhiều tùy vào sở thích)

– 2 củ tỏi lớn, để nguyên củ, không bóc vỏ, rửa sạch.

– Khoảng 1,5kg chân giò heo đã rút xương.

Cách làm giò heo rút xương hầm kim chi

giò heo

  • Bước 1: bạn hãy vắt kim chi cho ráo nước, để riêng phần nước kim chi dùng sau. Hãy nếm thử nước kim chi xem đã vừa ăn chưa. Nếu quá cay bạn có thể cho thêm chút nước và chút đường để giàm độ cay của kim chi sao cho vừa với khẩu vị.
  • Bước 2 : Tiếp theo cho 3 muỗng caphe muối vào 1 tô sạch. Thêm 1 ít tiêu và bột ngọt vào, cùng 1 muỗng caphe hành tím đã băm nhuyễn, 4 muỗng nước cốt kim chi. Khuấy đều cho tất cả hòa tan vào với nhau tạo thành hỗn hợp nước kim chi
  • Bước 3: Bạn cho 2 củ tỏi và hỗn hợp nước kim chi vào bên trong chân giò heo, buộc chặt giò lại bằng chỉ. Cho vào trong tủ lạnh, ướp khoảng 40 cho tỏi thấm vào giò heo.
  • Bước 4: sau khi ướp xong, cho giò heo vào nồi sạch, cùng với nước kim chi. bật nhỏ lửa . Hầm cho tới khi nào chân giò mềm ra thì bỏ xác kim chi vào. Tiếp tục hầm cho đến khi nước hầm rút lại còn 1 nữa là được.
  • Bước 5: Cắt bỏ sợi chỉ, cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rôi dùng chung với rau thơm và bún.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm giò heo rút xương hầm kim chi rất thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho gia đình bạn. Nhưng với tiệc cuối tuần thì sao. Món canh này có vẻ không phù hợp lắm. Món nướng là gợi ý không tồi phải không? Xem ngay danh sách các món nướng ngon khiến mọi người không cưỡng lại được nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.